Cách bắt chuột trong nhà – Mẹo đuổi chuột hiệu quả

Chuột gây rất nhiều phiền phức cho con người khi chúng cắn phá những đồ đạc trong nhà. Vậy làm thế nào để bắt chuột trong nhà hoặc đuổi chúng ra khỏi nhà bạn? Hãy xem ngay sau đây.

Cách bắt chuột trong nhà nhanh chóng

Để có thể bắt chuột ở trong nhà bạn hãy áp dụng các biện pháp sau.

cách bắt chuột trong nhà
Cách bắt chuột trong nhà

Sử dụng bẫy chuột

Đây là cách bắt chuột hiệu quả được áp dụng từ nhiều đời nay. Có rất nhiều loại bẫy chuột khác nhau mà bạn có thể dùng.

Bẫy lồng sắt: bạn có thể tìm mua loại bẫy lồng sắt này ở nhiều cửa hàng bán đồ gia dụng. Đặt bẫy ở những vị trí bạn nghĩ chuột thường xuyên đi qua. Khi chuột vào lồng và ăn mồi thì cửa lồng sẽ đóng lại nhốt chuột vào trong.

Bẫy dập hãy bẫy bán nguyệt: đây là loại bẫy truyền thống được sử dụng từ rất lâu đời. Bạn chỉ cần đặt bẫy ớt các vị trí cạnh tường biệt đi của chuột. Khi chúng ăn hoặc chạm vào bẫy thì nó sẽ sập lại kẹp chuột vào trong.

Sử dụng keo dính chuột

Keo dính chuột cũng là một cách để bắt chuột trong nhà hiệu quả. Bạn có thể tìm mua keo dính chuột ở chợ hay các xe hàng rong.

Chỉ cần đặt chút mồi nhử lên keo để dụ chuột vào ăn. Chúng sẽ bị thu hút vào ăn mồi và dính kéo không thể chạy đi được.Tuy nhiên nếu nhà bạn có nuôi động vật như chó mèo thì cần chú ý bẫy nhầm chúng nhé.

Dùng bẫy tự chế

Bạn có thể chế các loại bẫy bắt chuột bằng chai lọ và thùng nhựa cũ. Cách làm cũng rất đơn giản bạn có thể tìm hiểu cách làm ở trên mạng một cách đơn giản.

Bắt chuột bằng mèo

Có rất nhiều loài thiên địch của chuột trong đó có 2 loài chúng ta có thể nuôi là chó hoặc mèo. Đặc biệt là mèo rất ưa thích bắt chuột.

Hãy nuôi chó mèo trong nhà để chúng đuổi và bắt sạch lũ chuột đáng ghét trong nhà nhé. Bạn nên chọn chó mèo ta vì chúng bắt chuột tốt hơn những loại chó mèo cảnh.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà của bạn

Ngoài những cách bắt chuột thì bạn có thể dùng thêm những cách đuổi chuột sau để chuột không vào nhà của bạn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Sử dụng bột ớt

Ớt có mùi cay nồng nên khiến chuột cảm thấy khó chịu khi hít phải. Cách đuổi chuột này rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc bột ớt ở các vị trí chuột có thể đi vào nhà. Khi chúng lẻn vào nhà bạn và hít phải mùi bột ớt sẽ sợ và bỏ đi.

Ngoài ra bạn có thể hòa bột ớt với nước và tưới quanh nhà để chuột không dám bén bảng gần nhà bạn.

Đuổi chuột bằng tỏi

Cũng như bột ớt thì tỏi cũng có mùi cay nồng khiến chuột rất ghét. Chỉ cần đập dập tỏi và để ở những vị trí vị trí chuột có thể đi qua để chặn chúng vào nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bột tỏi để rắc vào các ô cửa, khe tường để đuổi chuột.

Đuổi chuột bằng bột giặt

Đây là cách đuổi chuột đơn giản nhất và có hiệu quả lâu dài. Chỉ cần pha bột giặt với tương ớt và xịt vào những nơi chuột thường đi qua. Bột giặt sẽ giúp kết dính ớt lâu dài khiến chuột không dám đến gần nhà bạn.

Đuổi chuột bằng băng phiến

Băng phiến có mùi nồng khiến chuột sợ hãi. Chỉ cần đặt băng phiến ở các gốc nhà và vị trí chuột đi qua để loại bỏ chuột trong nhà bạn. Bạn cũng có thể hòa nước băng phiến và phun những góc khuất để đuổi chuột. Ngoài tác dụng đuổi chuột băng phiến còn có thể khử mùi rất tốt. Tuy nhiên nếu gia đình có trẻ em thì bạn nên cẩn thận khi sử dụng vì hình dạng băng phiến nhìn rất giống kẹo trẻ rất dễ ăn phải.

>> Xem thêm: Những cách diệt gián hiệu quả bạn nên áp dụng

Đuổi chuột bằng mỡ trăn

Trăn là loài động vật rất thích ăn thịt chuột chính vì thế khi ngửi thấy mùi trăn thì chuột sẽ tránh xa. Cách đuổi chuột này rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi mỡ trăn vào những nơi hay có chuột là chúng sẽ tự động tránh xa nhà của bạn.

Đuổi chuột bằng quế

Quế có mùi rất thơm và dễ chịu nhưng chuột lại không thích mùi này. Bạn chỉ cần rắc quế hay bột quế ở những nơi chuột cư ngụ để đuổi chúng ra khỏi nhà của bạn. Đuổi chuột bằng quế vô cùng hiệu quả mà còn giúp nhà của bạn thơm mùi quế.

Sử dụng máy đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy đuổi chuột rất hiệu quả. Máy sử dụng sóng siêu âm làm chuột cảm thấy hoảng sợ và tránh xa. Hãy bật máy ở những vị trí chuột hay lui tới như phòng bếp hay nhà kho để đuổi chuột khỏi nhà bạn. Tuy nhiên máy đuổi chuột chỉ có tác dụng với những loại chuột nhỏ còn chuột to không bị ảnh hưởng nhiều.

Với những cách bắt chuột trong nhà và mẹo đuổi chuột trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đuổi được loài gặm nhấm đáng ghét này ra khỏi nhà của mình.