Những cách diệt gián hiệu quả bạn nên áp dụng

Gián mang lại rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của con người. Vậy có cách diệt gián nào hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe con người không? Hãy xem ngay sau đây.

Sử dụng bạc hà

Lá bạc hà
Lá bạc hà

Giá rất ghét mùi bạc hà, chính vì thế bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà để đuổi gián. Chỉ cần hòa chút tinh dầu bạc hà và phun vào những vị trí có gián để đuổi chúng khỏi nhà bạn.

Mùi bạc hà rất dễ chịu giúp khử mùi và hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Bạn cũng có thể dùng lá bạc hà thay thế tinh dầu để đuổi gián.

Đuổi gián bằng hàn the

Hàn the sẽ giết chết gián nếu chúng ăn phải. Bạn có thể sử dụng hàn the làm thuốc diệt gián. Cách làm vô cùng đơn giản chỉ cần trộn hàn the với đường hoặc mật ong để dụ gián ăn phải. Chỉ cần để hỗn hợp này ở những nơi thường xuyên có gián, mùi thơm của đường và mật ong sẽ hấp dẫn gián đến ăn. Sau khi ăn phải chỉ vài giờ sau gián sẽ bị chết.

Đuổi gián bằng vỏ chanh

Vỏ chanh
Vỏ chanh

Phương pháp này sẽ giúp bạn đuổi gián và nhiều loài côn trùng khác ra khỏi nhà của mình. Bạn chỉ cần tận dụng vỏ cam hoặc chanh sau đó phơi khô sau đó rắc ở những vị trí gián hay lui tới để loại bỏ chúng.

>> Xem thêm: Các loài côn trùng trong nhà

Sử dụng tỏi

Đối với côn trùng thì mùi của tỏi rất đáng sợ. Hãy rắc ít bột tỏi hoặc tỏi đập dập vào các vị trí thường có gián để đuổi chúng đi. Ngoài ra, mùi tỏi còn giúp bạn đuổi được cả chuột vào nhà nữa đấy. Lưu ý là bột tỏi rất dễ bị gió hay nước rửa trôi nên bạn cần phải rắc ở những góc khuất gió và kín.

Đuổi gián bằng phèn chua

Phèn chua
Phèn chua

Mùi đặc trưng của phèn chua khiến gián ghét bỏ và tránh xa. Cách đuổi gián bằng phèn chua rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha phèn chua với nước nóng và lau vào những vị trí gián thường lui tới. Hơi nước bay đi và phèn sẽ dinh lại các kẽ gạch phát ra mùi đặc trưng làm gián chán ghét. Chỉ một thời gian là bạn sẽ thấy nhà không còn bóng con gián nào.

Diệt gián bằng Baking soda

Baking soda sẽ khiến gián bị đầy hơi nếu ăn phải, vì thế bạn có thể dùng Baking soda là bẫy gián. Chỉ cần trộn baking soda với đồ ăn để hấp dẫn gián tới ăn. Sau khi ăn chúng sẽ bị ngộ độc và tử vong.

Diệt gián bằng xi măng trắng

Cách diệt gián
Cách diệt gián

Đây là cách để bạn diệt gián và chuột trong nhà rất hiệu quả. Chỉ cần trộn xi măng trắng với bột mì chút đường hoặc vụn bánh để dụ gián ăn phải. Khi ăn vào bột mỳ sẽ khiến chúng cảm thấy khát nước và sau khi uống nước xi măng sẽ đông đặc lại trong ruột khiến chúng bị chết.

Đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Mùi lá nguyệt quế rất thơm nhưng lại khiến gián sợ. Bạn có thể tìm mua lá nguyệt quế ở ngoài chợ vì chúng thường được làm gia vị nấu ăn. Chỉ cần đặt lá nguyệt quế ở những nơi có gián để đuổi chúng đi. Hoặc bạn có thể xay lá nguyệt quế thành bột để rắc ở các mạch tường.

Diệt gián bằng bã cafe

Mùi cafe hấp dẫn gián nhưng caffeine lại có thể giết chết gián. Hãy cho bã cà phê vào các chai lọ cao cổ để thu hút gián chui vào. Chúng sẽ say mùi caffeine và chết ở trong chai.

Bẫy gián bằng băng dính

Bẫy gián bằng băng dính
Bẫy gián bằng băng dính

Sử dụng băng dính 2 mặt để tạo thành những tấm bẫy dính để bẫy gián. Bạn hãy cho chút mồi để dụ gián bò vào ăn. Chúng sẽ bị dính chân vào bẫy, sau đó bạn chỉ cần tiêu diệt những con gián mắc bẫy là được. Chỉ sau một khoảng thời gian đảm bảo nhà bạn sẽ hết gián.

Diệt gián bằng axit boric

Axit boric là chất kịch độc đối với gián, chỉ cần ăn một chút sẽ khiến chúng tử vong. Chỉ cần rải axit boric ở những vị trí có gián đi qua. Bột axit sẽ dính vào chân và theo bản năng gián sẽ dùng mồm để làm sạch chân khiến chúng bị chết. Ngoài ra gián là loài phàm ăn và chúng còn ăn cả xác đồng loại nên cách làm này sẽ tạo hiệu ứng cánh bướm tiêu diệt sạch gián trong nhà.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà

Diệt gián bằng thuốc xịt côn trùng

Thuốc xịt gián
Thuốc xịt gián

Nếu bạn biết chắc chắn gián đang trú ngụ trong các góc nhà, gầm tủ thì có thể dùng thuốc diệt côn trùng để diệt gián. Chỉ cần xịt vào những vị trí đang có gián là chúng sẽ chết ngay lập tức.

Diệt gián bằng bả gián

Bả gián cũng giống như axit boric sẽ khiến gián tử vong sau khi ăn. Bạn có thể mua các loại bả gián được bán ở các xe hàng rong. Chỉ cần đặt bả ở những vị trí thường xuyên có gián để diệt chúng. Cách làm này sẽ có tác dụng tròng thời gian khoảng 3 tháng.

Trên đây là những cách diệt gián hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để đuổi sạch gián ra khỏi nhà của bạn.