Lựa chọn cửa lưới chống muỗi chung cư như thế nào?

Chung cư là môi trường tập thể nên vấn đề về côn trùng không thể kiểm soát được. Nếu nhà hàng xóm phun thuốc thì gián và muỗi chắc chắn sẽ bay sang nhà của bạn trú nạn. Cửa lưới chống muỗi chung cư chính là giải pháp tốt nhất để bạn ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào nhà.

Vì sao nên lắp cửa lưới chống muỗi chung cư

Trước khi quyết định lắp cửa lưới chống muỗi ở chung cư thì hãy tìm hiểu những lợi ích khi bạn sử dụng cửa lưới.

cửa lưới chống muỗi chung cư
Cửa lưới chống muỗi chung cư

Ngăn cản muỗi và côn trùng vào nhà

Một môi trường tập thể đông người như ở chung cư sẽ rất thích hợp để côn trùng sinh sôi. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những con gián bò đầy trong các đường thông gió hay muỗi ở khu vực hành lang chung cư.

Việc lắp cửa lưới chống muỗi sẽ ngăn cản côn trùng vào nhà của bạn. Giúp bạn tránh được những phiền toái mà côn trùng gây ra.

Tạo môi trường sống trong lành

Ngoài tác dụng chống côn trùng thì cửa lưới còn có thể ngăn được bụi bẩn bay vào nhà. Từ đó giúp không khí trong nhà trong lành hơn.

nha thong thoang honGiúp nhà bạn luôn thông thoáng

Khi ở chung cư bạn sẽ cần đóng cửa thường xuyên để côn trùng không bay vào nhà. Nhưng nếu đóng cửa thì không khí trong nhà sẽ không lưu thông được. Sử dụng cửa lưới ngăn côn trùng sẽ giúp bạn ngăn ngừa côn trùng mà vẫn đón được không khí vào nhà.

Giúp tiết kiệm năng lượng

Môi trường chung cư có cường độ gió lớn nhưng nếu cứ đóng cửa vì sợ bụi bẩn và côn trùng thì bạn sẽ không tận dụng được. Khi lắp cửa lưới bạn có thể mở cửa thoải mái để đón gió và ánh sáng vào nhà. Từ đó tiết kiệm năng lượng cho hệ thống quạt gió và chiếu sáng.

Các loại cửa lưới phù hợp cho chung cư

Có rất nhiều loại cửa lưới chống muỗi khác nhau nhưng không phải loại nào cũng có thể lắp cho chung cư. Sau đây sẽ là những loại cửa mà bạn có thể lắp cho căn hộ chung cư của mình.

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa
Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Cửa chống muỗi dạng lùa

Cửa lưới dạng lùa là loại thích hợp nhất để lắp ở chung cư. Với thiết kế lùa ngang cửa có thể phù hợp với mọi loại cửa đang dùng. Hơn nữa, cửa lưới dạng lùa rất chắc chắn có thể chịu được sức gió lớn tới 90km/h. Cửa lùa có thể sử dụng cho cửa ban công và cửa ra vào ở chung cư vì đây là những vị trí hút gió lớn.

Cửa dạng cuốn

Cửa lưới dạng cuốn sẽ thích hợp lắp ở các vị trí cửa sổ ở chung cư. Cửa có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Lưới có thể thu gọn vào hộp lô cuốn nên không làm mất mỹ quan. Tuy nhiên cửa dạng cuốn không chịu được sức gió mạnh nên nếu ở chung cư cao tầng có cường độ gió lớn thì bạn phải cân nhắc trước khi lắp.

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn
Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Cửa dạng cố định

Nếu chung cư của bạn có các vị trí ô thoáng để đón gió thì cửa dạng cố định là sự lựa chọn tốt nhất cho các vị trí này. Cửa cố định có thiết kế với khung nhôm cao cấp và lưới inox nên rất chắc chắn. Có thể chặn được cả chuột vào nhà của bạn.

Xem thêm: Cửa lưới cuộn ngang Scenica

Cửa lưới xếp gấp

Loại cửa này cũng được rất nhiều người lựa chọn để lắp cho chung cư. Lưới sẽ được xếp gọn vào khung cửa khi không sử dụng. Cửa có hệ thống khung chắc chắn và lưới hoạt động trên hệ thống ray dẫn nên cũng chắc chắn. Tuy nhiên cửa dạng xếp gấp không chống gió tốt tằng cửa lùa hay cửa cố định nên nếu khu chung cư của bạn có cường độ gió quá lớn thì cũng cần phải cân nhắc.

Mua cửa lưới cho chung cư ở đâu?

Ngoài lựa chọn loại cửa phù hợp cho chung cư thì bạn cũng cần lựa chọn một nhà cung cấp cửa lưới uy tín. Những loại cửa cao cấp sẽ có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn.

Một trong những đơn vị uy tín về cửa lưới chống muỗi bạn có thể lựa chọn chính là Bettio. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm cửa lưới chống muỗi nhập khẩu. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Bảo hành lên tới 5 năm và vệ sinh lưới định kỳ 6 tháng 1 lần cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp cửa lưới chống muỗi chung cư thì hãy liên hệ Beetio ngay để được tư vấn mẫu cửa phù hợp nhất.